Du lịch Nhật Bản mùa thu trải nghiệm đi thuyền trên sông Hozu Kyoto

Du lịch Nhật Bản mùa thu là một thời điểm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa tại đất nước này. Một trong những trải nghiệm độc đáo và thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto vào mùa thu là đi thuyền trên sông Hozu.

Sông Hozu là một con sông nhỏ nằm ở phía tây thành phố Kyoto. Con sông này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt là vào mùa thu. Khi mùa thu đến, những ngọn núi xung quanh sông Hozu chuyển sang màu đỏ rực, tạo nên một khung cảnh vô cùng tráng lệ.

Trải nghiệm du thuyền trên sông Hozu-gawa

Trải nghiệm du thuyền trên sông Hozu-gawa

Một hoạt động không thể thiếu trong chương trình ngắm cảnh Kyoto là du thuyền trên sông Hozu-gawa. Một hành trình ly kỳ dài khoảng 16 cây số, đi qua thung lũng Hozu ở phía tây bắc Thành phố Kyoto, từ Tamba đến Vịnh Kyoto. Kameoka, điểm khởi hành của chuyến du ngoạn bằng thuyền có nhiều điểm ngắm cảnh và trải nghiệm tại chỗ, bao gồm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yunohana Onsen và Chuyến tàu lãng mạn Sagano, đi từ Arashiyama đến Kameoka.

Hành trình hai giờ giữa Tamba-Kameoka và Arashiyama, đi qua các danh lam thắng cảnh xinh đẹp theo mùa và khối đá tuyệt vời. Mùa thu, 2 bên bờ sông phủ đầy sắc đỏ của những tán lá phong.

Chuyến du ngoạn trên sông Hozu Kyoto qua những ngọn đồi hoang dã ở phía Tây

Chuyến du ngoạn trên sông Hozu Kyoto qua những ngọn đồi hoang dã ở phía Tây

Sông Hozu chảy qua Kyoto và thành phố Kameoka nằm ở phía Tây. Những ngọn núi hùng vĩ nằm dọc theo bờ sông, tạo nên cảnh sắc đẹp tựa tranh vẽ. Với vẻ đẹp mê đắm quanh năm, những ngọn núi này chuyển sang màu đỏ rực vào mùa thu và vị trí tốt nhất để thưởng lãm cảnh quan này là ở trên thuyền. Đi thuyền trên Sông Hozu sẽ giúp bạn ngắm trọn quang cảnh đó. Có rất nhiều chim đại bàng, chim bói cá và chim cốc ở đây.

Những điều cần lưu ý khi đi thuyền trên sông Hozu Kyoto

Những điều cần lưu ý khi đi thuyền trên sông Hozu Kyoto

- Thời gian lý tưởng để đi thuyền trên sông Hozu Kyoto là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, khi lá cây bắt đầu chuyển màu.
- Vé thuyền có thể được mua trực tiếp tại bến thuyền hoặc đặt trước qua các trang web du lịch.
- Theo lịch thì thuyền sẽ khởi hành hàng giờ nhưng vào những thời điểm đông khách, thuyền sẽ khởi hành ngay khi đủ người
- Chuyến đi thuyền có thể bị hủy do thời tiết xấu.
- Bạn nên mặc quần áo thoải mái, giày đi bộ và mang theo mũ, ô để che nắng.
- Bạn có thể mua thức ăn và đồ ăn vặt trong chuyến đi từ chiếc thuyền đi bên cạnh.

Du lịch Nhật Bản mùa thu và trải nghiệm đi thuyền trên sông Hozu tại Kyoto là một cơ hội tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa độc đáo của đất nước này. Đây là một trải nghiệm không chỉ làm cho bạn đắm chìm trong cảnh quan tuyệt đẹp mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và truyền thống của Nhật Bản. Hãy xem xét thêm chuyến du lịch này vào kế hoạch của bạn để tận hưởng mùa thu tại Nhật Bản một cách đáng nhớ.

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp) - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)

Bài viết cùng danh mục: